Kĩ thuật chăm sóc gà từ nhỏ tới khi xuất bán

- Úm gà: 
+ Dọn sạch chuồng để thông thoáng 1,2 tuần cho bay hơi của đàn gà cũ
+ Phun thuốc khử trùng
+ Quây chỗ úm gà cao khoảng 50- 60 cm
+ Đổ chấu dầy 15- 20 cm
+ Trong chuồng úm có mán để cho ăn và uống nước, đèn để sưởi ấm. Nếu gà quây quanh bóng sưởi kêu là thiếu nhiệt còn nếu gà tản ra miếng hả ra thì là thừa nhiệt, còn gà đi lại ăn uống vui đùa bình thường là ổn. Còn nếu có gió lùa vào gà sẽ nằm súm lại môt góc nhiều khi nó sẽ dẫm đạp lên nhau mà chết
- Cách cho gà ăn uống:
+ Lúc còn nhỏ thì thức ăn của gà là cám tấm
+ Mỗi lần cho ăn ít một hết lại cho tiếp, ngày cho ăn 3-5 lần để thức ăn thơm ngon giúp gà ăn khỏe
+ Vì là còn nhỏ nên có thể dùng chút đậm đặc trộn với thức ăn để kích thích sự phát triển hơn
+ Máng ăn của gà là mẹt là tốt nhất nhưng cũng có thể là khay tôn hoặc khay nhựa
. Nước uống phải đảm bảo là nước sach và ấm
. Nước pha cùng với đường glucozo, vitamin C.......... để cho gà uống lấy đề kháng khỏe mạnh
. Máng đựng nước cho gà nên dùng máng tròn để tự giò nước ra dần nếu gà uống cạn
 - Bốn tuần sau khi úm thì gà bắt đầu được thả ra tới khi được bán:
+ Đợi mặt trời mọc 1,2 tiếng dể khô sương trên cây rồi mới thả để gà đỡ bị bệnh
+ Những ngày đầu thả gà chỉ dám mon men quanh cửa sau vài ngày bắt đầu những chú gà chạy nhảy khám phá khắp nơi
+ Thức ăn của gà là những thứ kiếm được ở vườn như lá cây, quả, sỏi rồi thức ăn cho ăn thêm như cám sống, bã bia, cây chuối băm nhỏ hoặc thóc.




Gà thả vườn


Chia sẻ qua Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét